Càng rửa mặt da càng nhờn vì rửa quá nhiều!

Trong cuộc sống ai cũng biết làn da ai cũng có thể có vấn đề nên càng rửa da càng có thể xảy ra hiện tượng bóng dầu, vì vậy mọi người nhớ cố gắng đừng rửa mặt quá nhiều nhé. Vì hiện tượng này cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe làn da nên chúng ta cùng xem nên làm gì để tránh các bệnh về da nhé.

Có nhiều yếu tố gây nhạy cảm cho da, bao gồm các yếu tố bên trong như tuổi tác và cơ địa bên trong, cũng như các yếu tố bên ngoài như căng thẳng, tâm trạng xấu, uống rượu và ăn nhiều gia vị. Trong số đó, rửa mặt quá nhiều là một yếu tố hiếm gặp và nghiêm trọng khiến da nhạy cảm.

Lớp ngoài cùng của da chúng ta là lớp sừng, có một lớp màng bã nhờn được nhũ hóa từ mồ hôi và bã nhờn để chăm sóc da. Làm sạch quá mức, sử dụng mỹ phẩm không phù hợp (ví dụ: xà phòng rửa mặt có tính kiềm ), không chỉ lớp da bên ngoài bị loại bỏ bụi, da lão hóa và các vi sinh vật khác, còn phá hủy màng bã nhờn bình thường, đạt được mục đích chăm sóc da, nhưng sẽ phá hủy Làn da. Đặc biệt là những người có làn da dầu (như thường xuyên nổi mụn), luôn muốn rửa sạch hết dầu trên mặt, với hy vọng cải thiện được các triệu chứng tắc nghẽn nang lông và mụn. Như mọi người đã biết, điều này sẽ khiến da tiết dầu hơn. Bởi vì một phần của môi trường da cũng có cơ chế điều hòa phản hồi, màng bã nhờn có thể ức chế sự giải phóng của tuyến bã nhờn. Việc rửa mặt quá nhiều sẽ làm mất đi lượng bã nhờn, đồng thời áp lực của màng bã nhờn ức chế sự giải phóng của tuyến bã nhờn bị giảm xuống, nhưng tốc độ giải phóng của tuyến bã nhờn lại tăng lên, sẽ tiết ra nhiều dầu hơn và khiến da mặt bóng nhẫy.

Làm sạch quá nhiều cũng sẽ làm hỏng chức năng hàng rào bảo vệ da, làm tăng tốc độ da mất nước, mất nước, khô ráp, hiệu quả chăm sóc bị suy yếu, vi sinh vật có hại, các yếu tố hóa, lý, sinh bên ngoài thuận lợi xâm nhập hoặc kích thích, đặc biệt là do tia cực tím sẽ gây đau rát khi dùng sữa rửa mặt và mỹ phẩm.

Trên thực tế, nhiều người biết rằng làn da có nhiều vấn đề khác nhau, vì rửa quá nhiều rất nguy hiểm và có thể gây ra một số tổn thương cho làn da của chúng ta, vì vậy mọi người phải chú ý nhiều hơn trong cuộc sống, vì làn da thật sự rất mỏng manh, bạn nên chọn sản phẩm chăm sóc da phù hợp với mình, vì có như vậy bạn mới tránh được dị ứng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
Gửi tin nhắn qua Facebook Messenger. Không cần đăng nhập
Contact Me on Zalo