Tận dụng sữa hết hạn sử dụng để dưỡng da

Nhiều chuyên gia chăm sóc sức khỏe giải thích rằng sữa có thể dưỡng ẩm cho da, bổ sung protein và độ ẩm cho da, giúp da mịn màng và mỏng manh. Đây cũng là một yếu tố để nhiều chị em có thể rửa mặt bằng sữa . Xin chia sẻ với bạn cách rửa mặt bằng sữa để đạt hiệu quả tốt nhất.

Tại sao sữa sau khi hết hạn sử dụng có thể chăm sóc da trực tiếp là do trong sữa xuất hiện một lượng lớn axit lactic có tác dụng làm mềm chất sừng và có tác dụng dưỡng ẩm tốt . Thứ hai, mặc dù sữa đã bị biến chất nhưng chất béo trong sữa không bị phá hủy trong thời gian ngắn nên tác dụng giữ ẩm sẽ không bị suy yếu. Từ góc độ này, sữa hết hạn sử dụng nguyên chất béo có kết quả chăm sóc da tốt hơn sữa tách kem.

Cleopatra là người đầu tiên phát hiện ra sữa hết hạn có thể dùng để chăm sóc da. Bà thích tắm bằng sữa tươi. Bà nhận thấy rằng sữa chua hết hạn giúp da mịn hơn và mỏng hơn sau khi tắm. Trên thực tế, lý do tại sao những loại sữa bị hỏng này có thể dưỡng da là do Axit lactic có trong sữa hết hạn, vì vậy sữa nguyên kem có kết quả dưỡng da tốt hơn sữa tách kem, sự khác biệt nằm ở lượng chất béo, nhưng vi khuẩn axit lactic trong sữa hết hạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi hàm lượng chất béo.

Sữa hết hạn cũng có thể dùng để thoa đều mặt, nếu bạn muốn ngâm mình trong bồn tắm, khi pha loãng thì kết quả có thể kém hơn, vì vậy nên thoa toàn thân trước, đợi 5 đến 10 phút rồi ngâm mình vào bồn, vi khuẩn axit lactic sẽ không gây nhiễm trùng đường tiết niệu nên không cần lo lắng.

Tuy nhiên, cần lưu ý nếu sữa hết hạn đã kết tụ thì không nên sử dụng, vì axit lactic sẽ không kết tụ, chính protein trong sữa sẽ kết tụ lại, không có tác dụng tẩy tế bào chết hay dưỡng ẩm.

Trước đây mỹ phẩm hàn quốc đã hướng dẫn cách sử dụng sữa rửa mặt hiệu quả. Qua nội dung trên chúng ta có thể thấy sữa hết hạn sử dụng cũng có thể dùng để rửa mặt, giúp ích rất nhiều cho việc chăm sóc da hàng ngày của chúng ta, vì vậy chúng ta không thể lãng phí khi gặp phải sữa hết hạn sau này.

0/5 (0 Reviews)

Mỹ Phẩm Hàn Quốc Chính Hãng

Mỹ Phẩm Hàn Quốc Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
Gửi tin nhắn qua Facebook Messenger. Không cần đăng nhập
Contact Me on Zalo